PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ ĐÔNG

Số: 04/KH-MNHS

Hà Đông, ngày 22 tháng 9 năm 2017

TỔ CHỨC TRUNG THU 2017 - 2018

Căn cứ Kế hoạch số 3071/sGD&§t-cttt ngày 14 tháng 09 năm 2017 của SGD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức hoạt động “Tết trung thu”

Căn cứ Kế hoạch của PGD & ĐT Hà Đông về việc tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Trung Thu  cho các con được vui chơi lành mạnh,bổ ích và an toàn cho trẻ trong trường Mầm non.

Căn cứ tình hình thực tế, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức “Bé Vui trung thu” cho các bé như sau:

I.Mc đích yêu cầu

- Nhm nâng cao nhn thc, trách nhim ca gia đình, cng đồng, các t chc đoàn th đối vi công tác Bo v chăm sóc và giáo dc tr em, đảm bo quyn bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

- Tổ chức các hoạt động tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể nhà trường đối với các con họcsinh.

- Thu hút học sinh tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh nhân dịp Tết Trung thu.

- Cho trẻ biết về lễ hội trung thu ngày 15/08 hàng năm, tết trung thu có chị Hằng, Chú Cuội, lồng đèn, nến, bánh trung thu, ông lân…

- Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻem.
 - Tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các cháu,đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả.
* Yêu cầu:

- Đáp ng mc tiêu chương trình GDMN trong vic tchc các hoạt động sự kiện ngày lễ hội.

- Lhi diễn ra ngắn gọn đảm bảo nội dung, ý nghĩa của buổi lễ.

- To sân chơi bích cho trvà bu không khí vui tươi, phn khi cho tr.

- Đảm bo an toàn tuyt đối cho tr.

II. Thời gian, địa điểm, thànhphần:

1. Thi gian: 15h30 ngày 03 tháng 10 năm 2017.
  2. Địa điểm: Tại sân trường MN Hương Sen
  3. Thành phn: 100% CB- GV-CNV phi kết hp vi BĐDCMHS, các con học sinh trong trường MN Hương Sen

III. Nội dung chương trình:

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu khách mời

2. Chơi trò chơi

3. Thi nặn bánh

4. Công bố kết quả.

*Trò chuyện với chú Cuội – chị Hằng

- Trò chơi 1: Bé nặn bánh Trung thu (4, 5t)

- Trò chơi 2: “Bé làm cô Tấm” (4, 5 t)

- Trò chơi 3: Chuyền bóng (4, 5t)

- Trò chơi 4: Tập thể chuyền bóng qua đầu (toàn trường)

2. Múa lân, rước đèn, phá cỗ

IV. Nhiệm vụ - trò chơi

Trò chơi

Đồ cần chuẩn bị

Người chuẩn bị

Trò chơi 1: “Bé làm bánh trung thu” (5t, 4t)

8 cháu 1 lớp

(Thời gian 20 phút)

- Trẻ lấy bột, cán đều, rắc bột khô để bánh không bị dính, dùng khuân ấn bánh, cho bánh vào túi, dùng bun buộc miệng túi và hình nơ

Bột bánh dẻo, 8 khay đựng bột, bàn phủ nilong để trẻ thực hiện, bộ khuân nhỏ, túi nilong nhỏ, chun, nơ, đĩa bầy bánh

Các cô giáo khối 4, 5 tuổi

Trò chơi 5: chuyển bóng (4t, 5t)

( Thời gian 5p)

- 6 đội chơi, mỗi đội 8 ng chơi, 2 người kẹp bóng bay vào bụng, không dùng tay, 2 người phải cùng nhau di chuyển để mang bóng về đích.

-Luật chơi: trong thời gian 1 bản nhạc, đội nào mang về nhiều bóng hơn sẽ chiến thắng.

Mua bóng bay, bơm bóng đủ chơi, 12 rổ to

GV khối 4,5 tuổi

Trò chơi 6: ( tập thể trường) Chuyền bóng qua đầu.

( Thời gian 5p)

- Cách chơi: chơi theo hàng dọc, bạn đầu hàng nhận bóng, sau đó cầm bóng bằng 2 tay đưa qua đầu chuyển cho bạn phía dưới, cứ thế đến hết hàng.

- Luật chơi: hàng nào chuyển về đích nhanh hơn sẽ chiến thắng.

20 bóng nhựa

Mai, Phương A1

Trò chơi 7: “ Bé làm cô Tấm”(5t, 4t)

( Thời gian 5p)

CC: Các khay có trộn lẫn đỗ đỏ và đỗ trắng. Mỗi đội (8 bạn) sẽ nhặt riêng đỗ đỏ vào rổ. Sau thời gian 1 bản nhạc, đội nào nhặt được nhiều hơn sẽ thắng (đem đỗ ra đổ vào các chai nhựa có vạch đo)

8 khay đỗ đỏ,đỗ trắng, 48 rổ nhỏ, 6 chai nhựa có vạch để đong

GV khi 4,5 tui

Trên đây là kế hoạch tổ chức Tết trung thu của trường Mầm non Hương Sen.

Người lập kế hoạch                                          Thủ trưởng đơn vị