Con nghỉ học vì dịch corona, cha mẹ phải làm gì nếu trẻ ở nhà một mình?

Thứ ba - 10/03/2020 11:08
Con nghỉ học vì dịch corona, cha mẹ phải làm gì nếu trẻ ở nhà một mình?
Giúp trẻ hiểu về dịch, biến việc nhà thành trò chơi, sắp xếp lịch học tập vui chơi hợp lý là những điều các bậc phụ huynh cần lưu ý.
Giúp cho trẻ hiểu về dịch, tránh hoảng sợ: Trước hết, cha mẹ cần cùng trẻ tìm hiểu về virus, cơ chế lây bệnh và phương pháp phòng tránh. Ngoài dạy cho trẻ kỹ năng phòng tránh virus, cha mẹ cần tăng cường cho trẻ vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi chơi, sau khi đi vệ sinh. Nếu như cho trẻ ra ngoài, các phụ huynh nên mặc ấm cho trẻ, đeo khẩu trang đầy đủ, nên cho trẻ ăn uống tại nhà với các thức ăn bảo đảm vệ sinh, tuân thủ ăn chín, uống sôi. Khi trẻ có biểu hiện ho, sốt, cần cho trẻ nghỉ học, cách ly và đi khám tại các cơ sở y tế.
hinh 1 dpon

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi ở nhà: Để tăng cường miễn dịch, đầu tiên phải ăn uống đầy đủ chất. Nên cho trẻ ăn những loại đạm dễ tiêu, rửa tay kỹ, rửa dụng cụ nấu nướng kỹ càng, nấu chín thức ăn. Ngoài ra, cần bổ sung rau củ, trái cây. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy chúng ta uống vitamin C sẽ chống được virus nhưng vitamin giúp cho hệ miễn dịch tốt. Những thức ăn giúp bạch cầu hoạt động tốt hơn như kẽm, selen trong các loại thịt, các loại hạt, những thức ăn có tính dầu giúp sát trùng đường hô hấp tốt cho giai đoạn này.
thuc pham

Sắp xếp cho con lịch học tập, vui chơi hợp lý: Để con học tập vui chơi an toàn, hiệu quả phụ huynh phải cùng con lên thời gian biểu hợp lý, giờ học giờ chơi rõ ràng. Cùng với đó, cha mẹ dạy con một số công việc nhà theo khả năng của mình.
tải xuống

Tranh để con lạm dụng thiết bị công nghệ: Nhiều chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh nên lưu tâm đó chính là quản lý và kiểm soát thời gian sử dụng mạng xã hội của con trong thời gian nghỉ vì dịch virus corona. Theo đó, cha mẹ cần tránh cho không được lạm dụng mạng xã hội, lạm dụng các thiết bị công nghệ để con “giết” thời gian. Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và nhờ nhân viên chuyên về công nghệ cài những phần mềm để kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con.