Những câu nói tích cực giúp xoa dịu cơn tức giận của trẻ.

•   30/01/2022 11:54:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trong nhiều tình huống, những câu nói của phụ huynh có thể làm tăng thêm sự khó chịu cho con, khiến chúng khó kiểm soát được cơn tức giận. Phụ huynh nên tham khảo những gợi ý dưới đây để giúp con xoa dịu ngay tình hình.

Kỹ năng giao tiếp cho trẻ

•   22/12/2021 01:01:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Lý do bé cần học kỹ năng sống
Mỗi đứa trẻ ngay từ khi sinh ra đã có những nét riêng biệt, sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Mặc dù vậy, khi sống trong môi trường tập thể, mỗi bé cần có những kỹ năng chung nhất định để hòa nhập và vui chơi với bạn bè. Những kỹ năng này rất cần thiết đối với quá trình trưởng thành của trẻ.
Mầm non là độ tuổi giúp bé rèn kỹ năng cũng như thói quen của bản thân tốt nhất. Bởi thế, trẻ nên học từ lứa tuổi này để biết được cách tự lập và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống khi lớn lên.

Bảo vệ trẻ hạn chế nguy cơ bị virus corona tấn công như thế nào?

•   09/04/2020 10:15:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con, hạn chế nguy cơ nhiễm Covid-19?

Làm thế nào để không sờ tay lên mặt? - 3 bí quyết giúp đôi tay không trở thành cầu nối lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19

•   09/04/2020 10:07:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Chúng tôi biết rằng việc không chạm lên khuôn mặt của mình thật sự là rất khó, có thể là từ thói quen hàng ngày hoặc đơn giản là bạn chỉ ngứa. Tuy nhiên trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, hãy cố gắng làm theo 3 tips sau để giảm nguy cơ lây nhiễm cho chính bản thân mình.

Một số trò chơi thú vị cho bé tại nhà giữa mùa dịch Covid -19

•   08/04/2020 04:20:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trong khi dịch viêm phổi do virus Covid -19 đang diễn ra rất phức tạp, Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác phải nghỉ học tạm thời để đảm bảo an toàn và sức khỏe.
Bên cạnh các kỹ năng cần dạy con về sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay, các kỹ năng sống phòng tránh dịch bệnh… thì mới đây, trên mạng xã hội, các bà mẹ truyền tay nhau một số trò chơi ở nhà dành cho các bé vừa giúp trẻ hoạt động thân thể lại giúp phát triển tư duy và nhận thức.
Dưới đây là 14 trò chơi thú vị, các mẹ có thể tham khảo và hướng dẫn các bé chơi.

Một số kỹ năng an toàn giúp trẻ tự bảo vệ bản thân.

•   05/04/2020 05:18:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trường mầm non Hương Sen gửi quý phụ huynh một số hình ảnh dạy trẻ kỹ năng an toàn giúp trẻ tự bảo vệ bản thân.

tải xuống

Trò chuyện đúng cách với trẻ nhỏ về dịch bệnh COVID-19

•   02/04/2020 10:08:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Chúng ta rất dễ bị choáng ngợp trước tình hình và những thông tin về dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Vì vậy, nếu con bạn cảm thấy lo lắng, đó cũng là điều dễ hiểu. Những thông tin trên truyền hình, mạng Internet hay từ những người khác có thể khó hiểu đối với trẻ nhỏ, vì vậy các em đặc biệt dễ cảm thấy lo lắng, căng thẳng và buồn rầu. Tuy nhiên, một cuộc trò chuyện cởi mở, mang tính hỗ trợ có thể giúp con trẻ hiểu, biết cách ứng phó hay thậm chí là có đóng góp tích cực để giúp đỡ những người khác.

0AAB73B1 3405 46A5 972D 797349F6148D

Chương trình “Ở nhà mùa dịch” trên kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7.

•   01/04/2020 10:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 đã có chương trình "Ở NHÀ MÙA DỊCH " dành cho phụ huynh và trẻ mầm non.

Lời khuyên cho cha mẹ khi bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

•   31/03/2020 05:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (COVID-19) đã làm đảo lộn cuộc sống của các gia đình trên khắp thế giới. Trường học đóng cửa, làm việc từ xa, giữ khoảng cách an toàn với mọi người - có quá nhiều thứ cần phải giải quyết, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ. Chúng tôi đã cùng phối hợp trong sáng kiến Làm cha mẹ vì Sức khỏe lâu dài để mang đến cho các bậc phụ huynh và những người chăm sóc trẻ những lời khuyên hữu ích để quản lý lối sống mới (tạm thời) này.

Con nghỉ học vì dịch corona, cha mẹ phải làm gì nếu trẻ ở nhà một mình?

•   10/03/2020 11:08:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Giúp trẻ hiểu về dịch, biến việc nhà thành trò chơi, sắp xếp lịch học tập vui chơi hợp lý là những điều các bậc phụ huynh cần lưu ý.

10 lời khuyên dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng phòng bệnh nCoV

•   04/03/2020 12:15:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phòng và điều trị bệnh nCoV, đó là giải pháp nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, giải pháp này giúp công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bố mẹ nuông chiều sai cách âm thầm tạo ra một đứa trẻ ăn bám.

•   04/03/2020 12:08:00 PM
  •   Phản hồi: 0

"Con chỉ việc học thôi, việc nhà để đấy mẹ làm". Hầu hết các bậc phụ huynh Việt Nam đều sử dụng câu nói này mỗi ngày. Với bố mẹ Việt, chỉ cần con học giỏi là đủ.

HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

•   20/02/2020 12:01:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này cho các bạn nhỏ, Trường mầm non Hương Sen xin gửi đến Quý Phụ huynh và các con những hướng dẫn, lưu ý cần thiết dưới đây.

Phương pháp học mà chơi - Chơi mà học

•   22/11/2019 03:31:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Theo nhiều chuyên gia, "học mà chơi, chơi mà học" là phương pháp giáo dục phù hợp nhất cho các bé mầm non vì sự phát triển tâm lý của trẻ đang ở trong thế giới của các trò chơi.

Bồi dưỡng chuyên môn