Nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện để đón các con quay lại trường

Thứ hai - 01/03/2021 23:28
   Trường mầm non Hương Sen đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và lên phưng án khi trẻ đi học trờ lại như sau:
    BGH trường mn Hương Sen, đứng đầu là HT Bà Trần Thị Thanh Nhàn đã kịp thời nắm bắt và tổ chức họp toàn thể gv,nv, bảo vệ đến cô lao công trong trường để thống nhất các nội dung các công việc chuẩn bị của nhà trường trước khi đón học sinh đi học trở lại; các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh và các biện pháp phòng, chống dịch và thống nhất chuyên môn, xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, khi học sinh đi học trở lại trường.
   Nhà trường đã thực hiện phun thuốc muỗi, diệt chuột. Toàn thể giáo viên, nhân viên tích cực tổng vệ sinh môi trường bên ngoài sạch sẽ, lau chùi lan can, hành lang, các phòng ban…, phát quang bụi rậm, rà soát các nơi dễ có nước đọng.
     Đối với các phòng học trên lớp: phòng học lau chùi sạch sẽ, thoáng mát, các đồ dùng bán trú như: gối, chăn, chiếu được giặt sạch sẽ. Bàn ghế, đồ dùng đồ chơi đều được vệ sinh khử khuẩn. Khăn rửa mặt và ca cốc được rửa, luộc, sấy hàng ngày trước khi trẻ sử dụng. Đảm bảo có đủ nước ấm, và nước muối cho trẻ súc miệng. Phòng vệ sinh của trẻ được nhà trường trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn.
    Đối với các khu vực nhà bếp đã được tẩy trùng, khử trùng toàn bộ các thiết bị, 100% xoong  nồi, bát thìa được cọ rửa, luộc, sấy khô.  Nhà bếp luôn được lau chùi sạch sẽ, khô thoáng.
    Nhà trường chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại những vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên. Nơi rửa tay được bố trí ở những vị trí như trước cổng , cầu thang... 
    Để phòng bệnh một cách có hiệu quả, nhà trường chuẩn bị một phòng cách ly tạm thời có 1 giường bệnh và trang thiết bị y tế đầy đủ như khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để phục vụ cho việc phòng bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mục tiêu đào tạo

  Nơi trẻ thơ phát triển vẹn toàn Là những người hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, chúng tôi hiểu rằng 2 đến 6 tuổi là khoảng thời gian quan trọng nhất của trẻ thơ, thời điểm mà trí thông minh, sự sáng tạo cũng như sự lớn lên về thể chất của bé được phát triển cao nhất . Mỗi bé...

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây